MOU คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และหอการค้าจังหวัดชลบุรี

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดพิธีลงนามความร่วมมือกับหอการค้าจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ ๑๘ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๐ ณ ห้อง CL-101 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยมี รศ.ดร.สมนึก ธีระกุลพิศุทธิ์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา ผศ.ดร.เอกรัฐ ศรีสุข คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกับ นายสุนทร ธัญญวัฒนกุล ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดชลบุรี และ นายธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล เลขาธิการหอการาค้าจังหวัดชลบุรี ได้รับเกียรติจาก นายภัครธรณ์ เทียนชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นสักขีพยาน ภายในพิธีลงนามจัดให้มีการนำเสนอผลงานนวัตกรรม รวมถึงการเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานนวัตกรรมของคณาจารย์ในสังกัดคณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งการร่วมมือในครั้งนี้จะรวมถึงการให้คำปรึกษาและบริการทางวิชาการ ส่งเสริมการจัดกิจกรรมทางวิชาการและกิจกรรมอื่นๆ ด้วยการเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนมาใช้พื้นที่ห้องปฏิบัติการในการพัฒนานวัตกรรมร่วมกัน การสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมการจัดการเรียนรู้และพัฒนาความรู้สู่ท้องถิ่นและชุมชน เพื่อสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในการพัฒนาท้องถิ่นให้มีความน่าอยู่ด้วยความรู้และนวัตกรรมที่จะตอบสนองนโยบายของประเทศที่สำคัญคือการผลักดันให้ประเทศไทยเข้าสู่ Thailand 4.0 โดยคณะวิทยาศาสตร์มีวิสัยทัศน์ คือ โดดเด่นด้านวิจัย ก้าวไกลวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี สร้างบัณฑิตคุณภาพดี มีนวัตกรรมสู่สังคม นั้นประเด็นพัฒนาที่สำคัญคือ มุ่งเน้นการวิจัยที่สร้างนวัตกรรมแก่สังคม และการผลิตกำลังคนที่มีทักษะผู้ประกอบการ และทักษะศตวรรษที่ ๒๑ เพื่อตอบสนองการพัฒนาของพื้นที่และประเทศอย่างตรงประเด็น

[ภาพกิจกรรม]